Chào mừng bạn đến với Sàn thương mại điện tử dược mỹ phẩm NewwayMart!
Mua hàng

Mua hàng

Cam kết chất lượng

Thanh toán

Thanh toán

Giao hàng & thanh toán

Đổi trả hàng

Đổi trả hàng

Đổi trả trong vòng 07 ngày

Khuyến mãi

Khuyến mãi

Vô vàn ưu đãi cực lớn

Bộ lọc sản phẩm

Giá:
Xem thêm

Hỗ trợ giấc ngủ ngon

Sắp xếp theo:

Không tìm thấy sản phẩm nào phù hợp.

Hỗ trợ giấc ngủ ngon

Mất ngủ ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở người già mà ở nhiều độ tuổi khác nhau. Mất ngủ trong thời gian dài gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Vì vậy, các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ và thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ đang là lựa chọn an toàn mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

1. Ảnh hưởng của tình trạng mất ngủ

Ảnh hưởng của tình trạng mất ngủ

Mất ngủ kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Ngủ là trạng thái cơ thể nghỉ ngơi tự nhiên có chu kì của con người. Trong lúc ngủ, cơ thể hầu như sẽ ngừng vận động, các cơ bắp dần được thư giãn và giảm năng lực phản ứng với tác động từ môi trường bên ngoài. Một người lớn cần phải đảm bảo ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng/ngày.

Hậu quả của việc mất ngủ triền miên, kéo dài sẽ gây nên tình trạng rối loạn giấc ngủ, ngủ không đủ giấc hoặc trở nên khó ngủ hơn, ngủ không sâu giấc và thường gây uể oải khi thức dậy. Nguyên nhân dẫn đến bị mất ngủ thường xuyên có thể đến từ áp lực công việc và những mối quan hệ xã hội, ăn uống không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, hay thức khuya, uống nhiều bia rượu, chất kích thích,… Đặc biệt, mất ngủ là triệu chứng quan trọng báo hiệu các rối loạn tâm thần tiềm ẩn bạn có thể đang gặp phải như trầm cảm, lo âu,… Do đó, thực phẩm chức năng hỗ trợ ngủ ngon đang được nhiều người quan tâm.

2. Các nhóm thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ

Có 3 nhóm thực phẩm chức năng hỗ trợ ngủ ngon mà nhiều người thường gọi là thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ ngủ ngon, bao gồm:

2.1. thực phẩm chức năng ngủ ngon không kê đơn

Các nhóm thuốc hỗ trợ giấc ngủ

Thực phẩm giúp ngủ ngon

Các loại thực phẩm chức năng gây ngủ không kê đơn thường gồm: Nhóm thực phẩm chức năng kháng histamin, Doxylamine, Diphenhydramine

thực phẩm chức năng kháng histamin thường được sử dụng trong điều trị các tình trạng dị ứng. Tuy nhiên, những thực phẩm chức năng này có tác dụng phụ đó là gây buồn ngủ. Hầu hết các loại thực phẩm chức năng kháng histamin gây buồn ngủ đều là thực phẩm chức năng kháng histamin thuộc thế hệ thứ nhất. thực phẩm chức năng kháng histamin thế hệ thứ hai ít gây buồn ngủ hơn và thường được sử dụng để điều trị triệu chứng dị ứng lâu dài.

thực phẩm chức năng kháng histamin gây buồn ngủ thường được sử dụng chỉ là giải pháp ngắn hạn. Mặc dù nó không gây nghiện, nhưng cơ thể sẽ sớm làm quen với tác dụng của thực phẩm chức năng khiến cho thực phẩm chức năng kém hiệu quả hơn trong việc gây buồn ngủ dần theo thời gian. Khi sử dụng thực phẩm chức năng lâu dài, bạn có thể gặp những tác dụng phụ là hay quên và đau đầu. Các loại thực phẩm chức năng này cũng không được khuyến cáo trong  điều trị mất ngủ, hỗ trợ giấc ngủ do đó, bạn không nên tự ý sử dụng thực phẩm chức năng khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

2.2. thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ kê theo đơn

Các viên uống hỗ trợ giấc ngủ kê theo đơn hoạt động bằng cách tác động trên những thụ thể trong não để làm ức chế hệ thống dẫn truyền thần kinh gồm các nhóm dưới đây:

thực phẩm chức năng gây ngủ benzodiazepines

Nhóm thuốc hỗ trợ giấc ngủ

thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ giúp an thần

Benzodiazepines là nhóm thực phẩm chức năng giúp giấc ngủ lâu đời hiện vẫn còn được sử dụng với những đặc tính giải lo âu, an thần, giãn cơ và tác dụng gây ngủ. Các thực phẩm chức năng thuộc nhóm benzodiazepines được cho là có nguy cơ gây lệ thuộc cao hơn những thực phẩm chức năng an thần gây ngủ khác đặc biệt là khi sử dụng nó trên 4 tuần. Nhóm thực phẩm chức năng này chủ yếu sử dụng để điều trị rối loạn lo âu. Một số loại thực phẩm chức năng trong nhóm benzodiazepines đã được phê duyệt để điều trị mất ngủ tại Mỹ. Tuy nhiên vì vấn đề tác dụng phụ, tình trạng lệ thuộc hoặc ngộ độc thực phẩm chức năng trong khi không sử dụng đúng cách và đúng liều lượng nên những loại thực phẩm chức năng nhóm benzodiazepines không phải là lựa chọn đầu tay trong việc điều trị mất ngủ. Cần phải sử dụng thực phẩm chức năng dưới chỉ định của bác sĩ.

2.3. thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ không chứa benzodiazepine (Z-drugs)

Một số loại thực phẩm chức năng mới không chứa cấu trúc hóa học giống thực phẩm chức năng benzodiazepine, nhưng tác động tại cùng một khu vực trong não. Nhóm thực phẩm chức năng giúp bạn ngủ ngon này có ít tác dụng phụ và ít nguy cơ lệ thuộc hơn so với benzodiazepines. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, những bệnh nhân sử dụng thực phẩm chức năng Z-drugs cũng có nguy cơ lệ thuộc thực phẩm chức năng và gây một số tác dụng phụ khác như choáng váng, khô miệng hay táo bón,… Không nên tự sử dụng thực phẩm chức năng quá 4 tuần và phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

thực phẩm chức năng đồng vận thụ thể melatonin

Ramelteon là loại thực phẩm chức năng bổ cho thần kinh giúp ngủ ngon hoạt động tương tự với hormone melatonin điều hòa giấc ngủ. Loại thực phẩm chức năng này ít rủi ro gây lệ thuộc về thể chất nhưng vẫn có những tác dụng phụ. Tác dụng phụ phổ biến nhất của thực phẩm chức năng là chóng mặt, làm trầm trọng thêm các triệu chứng trầm cảm và mất ngủ trong một số trường hợp. Lưu ý, người bị tổn thương gan không nên dùng loại thực phẩm chức năng này.

thực phẩm chức năng ngủ ngon được làm từ thảo dược và chất tự nhiên

Nhóm thuốc hỗ trợ giấc ngủ

Khắc phục tình trạng mất ngủ

Khi bầu trời xung quanh bắt đầu tối dần, não sẽ sản sinh ra một loại hormone là melatonin. Chất này điều chỉnh chu kỳ ngủ – thức bằng cách báo hiệu với cơ thể rằng đã gần đến giờ đi ngủ. Não sẽ tạo ra ít melatonin hơn khi trời sáng, nhiều hơn khi trời tối, lượng melatonin đạt đỉnh vào khoảng giữa đêm và giảm dần khi trời sáng. Tuổi tác cũng tác động đến việc sản xuất melatonin và một người càng lớn tuổi thì càng tạo ra ít melatonin hơn.

Melatonin mang lại hiệu quả đối với những tình trạng như:

 • Mệt mỏi do lệch múi giờ chẳng hạn như việc phải di chuyển giữa các quốc gia khác nhau.
 • Khó ngủ về ban đêm
 • Làm việc theo ca

Nhiều loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ ngủ ngon có chứa melatonin sẽ mang lại hiệu quả với những người bị rối loạn giấc ngủ nhịp sinh học. Đây là tình trạng khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc ngủ và thức dậy vào đúng thời điểm cần thiết. Mặc dù có ít tác dụng phụ (có thể gặp đau đầu hay chóng mặt,…), tuy nhiên melatonin vẫn chỉ được xem như một loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, được sử dụng với sự hướng dẫn của bác sĩ trong một số trường hợp nhất định. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện kẹo hỗ trợ giấc ngủ rất thuận tiện cho người có nhu cầu sử dụng.

3. Lưu ý khi dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ

3.1. Kiểm tra y tế

Trước khi sử dụng thực phẩm chức năng ngủ, bạn hãy gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân cụ thể cho chứng mất ngủ. Bởi mất ngủ thường là một triệu chứng quan trọng và báo hiệu bạn đang có một rối loạn tâm thần tiềm ẩn chưa được phát hiện như những rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu, stress sau sang chấn,… và những rối loạn tâm thần khác thường bị bỏ qua. Nên trao đổi với bác sĩ tất cả các loại thực phẩm chức năng cũng như liều lượng thực phẩm chức năng mà bạn đã và đang sử dụng để bác sĩ có lịch trình theo dõi phù hợp.

3.2. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thực phẩm chức năng

Lưu ý khi dùng thuốc hỗ trợ giấc ngủ

Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ ngủ

Hướng dẫn sử dụng thực phẩm chức năng giúp bạn hiểu cách thức, thời điểm sử dụng thực phẩm chức năng và tác dụng phụ tiềm ẩn. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn hãy sớm tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

3.3. Nên sử dụng thực phẩm chức năng vào ban đêm

thực phẩm chức năng ngủ có thể làm bạn giảm nhận thức về những gì bạn đang làm, làm tăng nguy cơ xảy ra những tình huống nguy hiểm. Đồng thời, mỗi loại thực phẩm chức năng thường chứa một thời gian khởi phát và thời gian tác dụng khác nhau, vì vậy hãy tuân thủ thời điểm dùng thực phẩm chức năng theo đúng sự hướng dẫn.

3.4. Theo dõi các tác dụng phụ

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt vào ban ngày hoặc gặp bất cứ tác dụng phụ nào khác, bạn không nên tự ngưng thực phẩm chức năng đột ngột mà hãy hỏi bác sĩ để thay đổi liều hoặc ngừng thực phẩm chức năng.

3.5. Tránh uống rượu bia

Bạn không nên dùng rượu bia chung với các thực phẩm chức năng gây ngủ vì rượu bia làm tăng tác dụng an thần của thực phẩm chức năng. Một lượng nhỏ rượu bia kết hợp với thực phẩm chức năng ngủ cũng có thể khiến bạn thấy chóng mặt, rối loạn, ngất xỉu, thậm chí còn có thể dẫn đến khó thở hoặc suy hô hấp.

3.6. Uống thực phẩm chức năng đúng sự chỉ định của bác sĩ

Một số loại thực phẩm chức năng ngủ theo kê đơn chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn, không nên sử dụng liều cao hơn quy định do nguy cơ lệ thuộc và gây ngộ độc thực phẩm chức năng. Nếu liều ban đầu không đem lại hiệu quả đối với giấc ngủ, bạn không nên tự ý tăng liều mà hãy trao đổi với bác sĩ trước để được hướng dẫn phù hợp.

3.7. Đối tượng sử dụng

Tất cả những đối tượng khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng gây ngủ, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và đang cho con bú, người già trên 60 tuổi, hay  người đang điều trị 1 số bệnh khác cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

4. Phương pháp giúp bạn dễ đi sâu vào giấc ngủ

Phương pháp giúp bạn đi sâu vào giấc ngủ

Ngủ ngon giúp tinh thần phấn chấn

Vệ sinh giấc ngủ gồm những việc sau:

 • Không sử dụng các chất kích thích (như trà, cà phê, thực phẩm chức năng lá, rượu...) vào buổi chiều.
 • Tránh ngủ nhiều ban ngày.
 • Tập thể dục vào buổi sáng. Tập những bài thể dục nhẹ nhàng và thư giãn trước khi ngủ.
 • Tránh những việc làm gây khó ngủ như nghe nhạc quá to, đọc sách quá hay, cuốn hút, xem những phim đòi hỏi phải chú ý cao hay theo dõi sát sao...
 • Trước khi đi ngủ nên tắm nước ấm.
 • Tránh những bữa ăn quá no gây khó tiêu trước khi đi ngủ.
 • Phòng ngủ cần thông thoáng khí, ít ánh sáng, không quá nóng cũng không quá lạnh.
 • Thức dậy đúng giờ vào mỗi ngày.
 • Dù bị mất ngủ cũng chỉ nên nằm trên giường trong thời gian bằng với thời gian ngủ bình thường trước khi bị mất ngủ.
 • Một số trường hợp cần thay đổi giường và phòng khác là cần thiết.
 • Sự thỏa mãn về tình dục giúp đẩy mạnh giấc ngủ ở nam nhiều hơn nữ.
 • Cần bổ sung trong chế độ ăn cho người bị mất ngủ các chất như Melatonin và L- tryptophan. Melatonin là hormone nội sinh được sản xuất bởi tuyến tùng và giúp điều hòa giấc ngủ.

Rối loạn giấc ngủ kéo dài có thể trở thành một bệnh mạn tính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho người bệnh. Khi mất ngủ dài ngày người bệnh nên thăm khám để được hướng dẫn và điều trị thích hợp để cải thiện tình trạng giấc ngủ nói riêng, phục hồi sức khỏe nói chung.

5. Địa chỉ mua thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ uy tín

Sàn TMĐT NewwayMart - Connect & Distribution
Sàn TMĐT NewwayMart - Đơn vị kết nối các hoạt động giao thương trong lĩnh vực dược mỹ phẩm từ những đơn vị nhà sản xuất, nhà phân phối uy tín nhất trên thị trường tới tận tay người tiêu dùng theo cách nhanh nhất, thuận lợi nhất, giá phù hợp nhất thông qua hệ thống các cửa hàng trên khắp cả nước.
Với mục tiêu “Sạch - Minh bạch” thị trường dược mỹ phẩm, chúng tôi luôn đưa ra thông tin chính xác nhất về sản phẩm từ đội ngũ chuyên gia PGS. TS trong ngành giúp khách hàng có góc nhìn đầy đủ hơn, an tâm hơn khi click và đưa ra quyết định mua hàng.
Newway Mart là sự lựa chọn đúng đắn dành cho khách hàng thông thái.
Nếu có bất cứ thông tin đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ online hoặc trực tiếp đến Công ty cổ phần Newway Mart:
Địa chỉ: Tòa nhà Newway, số 31/76 phố An Dương phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội, Việt Nam.
Email: info@newwaymart.vn
Hotline: 0243 719 65 75
Mã số doanh nghiệp: 0109808236 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp.
Newway Mart xin chân thành cảm ơn vì sự quan tâm của quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời nhất đến người tiêu dùng.

 

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi chúng tôi trên

Facebook Chat
Chat Zalo