Chào mừng bạn đến với Sàn thương mại điện tử dược mỹ phẩm NewwayMart!
Mua hàng

Mua hàng

Cam kết chất lượng

Thanh toán

Thanh toán

Giao hàng & thanh toán

Đổi trả hàng

Đổi trả hàng

Đổi trả trong vòng 07 ngày

Khuyến mãi

Khuyến mãi

Vô vàn ưu đãi cực lớn

Bộ lọc sản phẩm

Giá:
Thu gọn
Xem thêm

Nhuộm tóc

Sắp xếp theo:
DOUBLE RICH

Kem Nhuộm Tóc Double Rich 60g

145.000 đ
Đã bán 2
Bigen

Kem Nhuộm Tóc Phủ Bạc Bigen 80g

205.000 đ
Đã bán 2

Nhuộm tóc

Nhuộm tóc chính là cách giúp mọi người có thể thay đổi được diện mạo của chính mình. Hơn nữa để có thể tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn mang đến hiệu quả cao. Hiện nay, rất nhiều người đã lựa chọn cách tự nhuộm tóc tại nhà. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về công dụng của thuốc nhuộm tóc cũng như những lưu ý khi sử dụng thuốc nhuộm tóc dưới bài viết này.

Tổng quan về thuốc nhuộm tóc

Tổng quan về thuốc nhuộm tóc

Tổng quan về thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc là gì?

Nhuộm tóc được xem là một phương pháp giúp mọi người trở nên tự tin hơn với ngoại hình của chính mình. Hơn nữa bạn cũng có thể hiểu rằng thuốc nhuộm tóc chính là các sản phẩm có tác dụng làm thay đổi màu tóc tạm thời hoặc là vĩnh viễn bằng cách loại bỏ một số màu hiện có cũng như đưa thêm những màu mới lên tóc.

Mặt khác chúng đã tạo thành một danh mục sản phẩm quan trọng trên thị trường mỹ phẩm, ước tính có hơn 70% phụ nữ ở những nước phát triển từng nhuộm tóc và một tỷ lệ lớn trong số đó rất thường xuyên làm điều này. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có những sự lựa chọn giữa tự nhuộm tóc tại nhà hoặc có thể nhuộm tóc chuyên nghiệp tại salon. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì rất nhiều người đã lựa chọn cách nhuộm tóc tại nhà.

Màu tóc tự nhiên được hiển thị với vô số những màu sắc và tông màu trong bảng màu nhuộm tóc, từ màu vàng nhẹ nhất và ngăm đen ấm nhất đến màu đỏ nổi bật nhất và đen sậm nhất. Tuy nhiên, hàng ngàn năm trôi qua, con người đang dần cố gắng để làm nổi bật hoặc để thay đổi màu sắc tóc tự nhiên của họ, ban đầu nhờ vào những nguyên liệu thiên nhiên như phấn côn và lá móng thì ngày nay với các sản phẩm hiện đại đã đem đến những kết quả thay đổi đáng kể. Thuốc nhuộm tóc có thể được định nghĩa là những dòng sản phẩm giúp thay đổi màu tóc tạm thời hoặc vĩnh viễn bằng việc loại bỏ màu tóc hiện có và đưa thêm màu mới lên tóc. Chúng tạo thành danh mục quan trọng trong thị trường mỹ phẩm.

Các dạng thuốc nhuộm tóc

Các dạng thuốc nhuộm tóc

Các dạng thuốc nhuôm tóc

Người tiêu dùng có sự lựa chọn giữa thuốc nhuộm tóc tại nhà hoặc nhuộm tóc chuyên nghiệp tại salon. Trong khi mỗi phụ nữ có thể có những lý do cá nhân để thay đổi màu tóc thì nhuộm tóc để che đi phần tóc bạc được xem nguồn tạo thành nguồn động lực quan trọng và phổ biến. Những mục đích nhuộm tóc khác thường để làm nổi bật màu tóc hiện có, muốn sở hữu một màu khác khác hẳn màu tự nhiên hoặc có một diện mạo ấn tượng hơn khi nhìn.

 

 • Dạng thuốc nhuộm tóc tạm thời

 

Màu nhuộm tạm thời thường được pha chế với những acid có trọng lượng phân tử cao hay màu phân tán mà có áp lực ít với tóc và tan hoàn toàn ở trong nền màu nhuộm. Màu nhuộm được tạo phức với polymer cation để làm giảm độ tan và tăng ái lực cho tóc, và phức sẽ được phân tán trong nền màu nhuộm từ các chất diện hoạt. Phức phủ lên tóc và lượng dư thừa có thể được gội sạch. Những lực liên kết giữa chất nền tóc và màu nhuộm thấp, do đó màu dễ bị rửa trôi chỉ sau một lần gội đầu. Mỗi sản phẩm nhuộm có chứa hỗn hợp của 2-5 thành phần màu để đạt độ màu mong muốn. Sản phẩm điển hình gồm dầu gội và thuốc xịt. Trong khi các kết quả màu nhuộm rất hạn chế (như không sáng, không che được tóc bạc) thì các loại thuốc nhuộm tạm thời có thể là một lựa chọn tốt để thử màu hoặc làm mới tóc đã nhuộm.

 

 • Dạng thuốc nhuộm tóc ít bền màu

 

Các loại thuốc nhuộm tóc ít bền màu sử dụng kết hợp màu nhuộm trực tiếp để có thể đạt được kết quả kéo dài sau 6-8 lần gội đầu. Những màu nhuộm thường có đặc điểm là trọng lượng phân tử thấp và cho phép chúng khuếch tán vào các lớp biểu bì ở bên ngoài mà không kết hợp chặt với protein tóc. Màu nhuộm nitro chính là nhóm màu nhuộm quan trọng nhất được sử dụng trong những loại thuốc nhuộm ít bền màu. 

Những màu nhuộm không tích điện (hay không ion) này hiếm khi bị ảnh hưởng bởi các điện tích âm trên bề mặt tóc. Bên cạnh đó, do có kích thước tương đối nhỏ nên chúng có thể thâm nhập vào trong lớp biểu bì tóc. Khi gội đầu, lớp biểu bì sẽ mở ra cho phép màu thoát ra ngoài theo thời gian vì khả năng hòa tan của màu nhuộm trong nước. Những sản phẩm có chứa hỗn hợp của màu nhuộm trực tiếp và thường nằm trên tóc khoảng 20-30 phút. Các kết quả màu sẽ hạn chế (không sáng hơn, trộn lẫn cùng với màu tóc bạc ban đầu).

 

 • Dạng thuốc nhuộm tóc bền màu vĩnh viễn (dạng oxi hóa)

 

Các thuốc nhuộm tóc bền màu vĩnh viễn và bền màu một phần thường có liên quan đến chất hóa học oxi hóa, yêu cầu những thành phần sản phẩm khác nhau được trộn lại trước khi chúng được sử dụng. Các dạng thuốc nhuộm oxi hóa thường được sử dụng nhiều nhất và là những loại thuốc nhuộm tóc thích hợp nhất. Điểm khác biệt giữa hai loại thuốc nhuộm này là lượng chất kiềm và nồng độ của peroxide, dẫn đến kết quả khác nhau về tính bền màu, khả năng che phủ tóc bạc cùng khả năng làm sáng.

Các màu bền một phần thường chỉ sử dụng 2% hydrogen peroxide và một lượng thấp chất kiềm (thường là monoethanolamine, không chứa amoniac), dẫn đến việc hấp thu thuốc nhuộm kém hiệu quả hơn). Chúng sẽ bị trôi đi sau 24 lần gội đầu. Trong khi đó chúng có thể được sử dụng làm nổi bật và rạng rỡ màu tự nhiên, pha trộn hoặc che đi phần tóc bạc tới 50% thì chúng lại có rất ít hoặc không có khả năng làm sáng. Các chất có màu bền vĩnh viễn sử dụng 6% peroxide và chứa amoniac là dạng chất kiềm đưa pH của sản phẩm cuối về 9,0-10,5. Điều này sẽ cho phép hấp thụ hoàn toàn qua vỏ não. Chúng là những thuốc nhuộm tóc bền màu lâu, linh hoạt nhất và có dải màu rộng nhất.

Các thuốc nhuộm bền màu vĩnh viễn có thể làm tóc sáng lên đáng kể, thay đổi màu sắc một cách tinh tế, nhanh chóng và giúp che phủ 100% màu tóc bạc. Nhuộm lại sau 4-6 tuần để tránh phần chân tóc dài ra sẽ không giống màu so với phần ngọn tóc.

 

 • Dạng tẩy tóc

Dạng tóc tẩy

Dạng tóc tẩy

 

Các chất tẩy tóc là những sản phẩm làm sáng tóc mà không đưa thêm màu mới vào. Ngoài chất hydrogen peroxide và amoniac, chúng còn chứa các persulfate giúp tăng cường và đẩy nhanh tiến độ tẩy tóc một cách hiệu quả. Tẩy tóc được xem là phương pháp hiệu quả nhất để làm sáng và lấy lại được màu tóc tự nhiên. 

Trong trường hợp bạn tẩy tóc một phần, đặc biệt ở tóc đen sậm, các kết quả đạt được có thể sắc vàng không mong muốn đến sắc cam. Các chất tẩy tóc sẽ làm sáng màu tóc tự nhiên một cách đáng kể và thường sử dụng với các kĩ thuật đặc biệt để đem lại hiệu quả làm sáng cho tóc. Cũng như những thuốc nhuộm bền màu vĩnh viễn, các chất tẩy tóc cần phải được sử dụng thường xuyên để ngăn chặn sự tái phát triển của tóc sẽ làm xuất hiện mái tóc sẫm màu tự nhiên như trước khi tẩy.

Một loạt những sản phẩm dùng trong việc thay đổi màu tóc có sẵn cho người tiêu dùng. Các dòng thuốc nhuộm tóc hiện nay có thể loại bỏ màu tóc tự nhiên, hoặc thêm màu nhân tạo mới hoặc có thể thực hiện cả hai cùng một lúc. Đặc biệt là hiện nay có thêm những loại dầu gội nhuộm tóc cho bạn lựa chọn với độ thuận tiện cao. Chúng đem lại một loạt kết quả từ việc giúp cho màu sắc thêm tinh tế đến sự thay đổi màu đáng kể của tóc so với màu tóc tự nhiên dựa trên những kĩ thuật nhuộm màu khác nhau. Sự phân loại thuốc nhuộm tóc là dựa trên tính bền màu của việc thay đổi màu sắc tạo ra. 

Lưu ý rằng, các loại thuốc nhuộm tại nhà và tại salon dựa trên cùng một kĩ thuật, trong khi chúng sẽ có những khác biệt quan trọng về sắc màu và cách thức thực hiện khác nhau.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà

Thay vì phải ra tiệm để nhuộm tóc với chi phí cao và tốn thời gian thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện tự nhuộm tóc tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, là một người không có kinh nghiệm vì vậy, chắc chắn bạn sẽ gặp các lỗi nhuộm tóc dưới đây: 

Ủ thuốc nhuộm trên tóc quá lâu: Rất nhiều chị em sẽ tưởng rằng việc ủ tóc với một thời gian dài khiến màu tóc lên đẹp và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, việc làm này lại gây ra hư tổn cho tóc cũng như màu tóc lên quá đậm. 

Không xem kỹ hướng dẫn sử dụng: Đối với mỗi thương hiệu thuốc nhuộm tóc thì sẽ có một hướng dẫn sử dụng riêng. Tuy nhiên, nếu không đọc kỹ và cứ làm theo các bước truyền thống thì nó sẽ khiến màu nhuộm không đẹp ưng ý. 

Dùng không đủ lượng thuốc nhuộm: Hãy đảm bảo đủ lượng thuốc nhuộm để màu nhuộm lên đều trên tóc. Thông thường sử dụng một hộp thuốc nhuộm thôi là chưa đủ, đối với tóc ngang vai hay dài thì hãy nên mua từ hai hộp thuốc nhuộm tóc trở lên.

Nhuộm màu sáng hơn 2 tone hoặc màu tối hơn 2 tone: Nếu bạn thay đổi tone màu tóc đột ngột theo màu sáng hơn hoặc tối hơn màu tóc cũ 2 tone thì cũng nên lưu ý đến salon để nhuộm mà không nên mạo hiểm nhuộm tại nhà. 

Tóc quá hư tổn mà bạn vẫn tiếp tục nhuộm: Mái tóc của bạn đang trong tình trạng hư tổn nặng nề mà vẫn tiếp tục quá trình nhuộm tóc tại nhà sẽ khiến cho mái tóc của bạn trông hư tổn hơn cũng như màu nhuộm sẽ lên không được đẹp như mong muốn. 

Ngoài ra, bạn có thể mắc phải sai lầm khiến bạn không phù hợp với màu tóc nhuộm do bạn không hiểu da đen nhuộm tóc màu gì, da ngâm nhuộm tóc màu gì? Vì vậy, bạn cần đến salon để được tư vấn và nhuộm tóc.

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà chuẩn nhất

Để mái tóc bạn sau khi nhuộm tại nhà lên màu ưng ý và đẹp đòi hỏi bạn phải thực hiện tuần tự từ bước chăm sóc tóc trước khi nhuộm, kỹ thuật pha màu thuốc nhuộm cho đến quá trình nhuộm như thế nào cũng như giữ màu nhuộm ra sao. Phần tài liệu dưới đây sẽ cung cấp chi tiết những thông tin để bạn tham khảo:

Chăm sóc tóc trước khi dùng thuốc nhuộm

Nếu kỹ càng thì bạn hãy chuẩn bị mái tóc chắc khỏe của bạn 10 ngày trước khi thực hiện nhuộm bằng những sản phẩm chăm sóc và nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong. 

Nếu như bạn muốn thay đổi diện mạo mái tóc của mình luôn thì hãy gội đầu trước 24 - 48 tiếng trước khi nhuộm tóc. Đồng thời không dùng dầu xả vào trước ngày gội để màu nhuộm được lên màu tự nhiên hơn. 

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng nhuộm tóc

Để quá trình nhuộm tóc tại nhà diễn ra được suôn sẻ và hoàn hảo nhất. Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những dụng cụ trước khi nhuộm với các đồ dùng sau đây:

 • Chọn màu nhuộm tóc mà bạn thích. Nên dùng màu nhuộm bám vĩnh viễn hoặc tạm thời để thử màu nhuộm rồi mới sử dụng các sản phẩm nhuộm lâu dài.
 • Chuẩn bị khăn vải hoặc áo trùm lên vai
 • Chải đầu gọn gàng trước khi tiến hành nhuộm
 • Bôi vaseline lên chân tóc, tai, cổ trước khi nhuộm: Việc phủ lớp vaseline như vậy sẽ khiến việc rửa trôi thuốc nhuộm trở nên dễ dàng hơn.
 • Đeo găng tay khi nhuộm tóc nhằm mục đích không để thuốc nhuộm dính da tay. 
 • Chuẩn bị chai hoặc bát đi kèm để thực hiện pha thuốc nhuộm. Pha theo hướng dẫn sử dụng của mỗi loại thuốc nhuộm. 
 • Pha thuốc nhuộm cùng với thuốc trợ nhuộm: Việc này sẽ áp dụng đối với những sản phẩm thuốc nhuộm và hướng dẫn trên sản phẩm. Thuốc trợ nhuộm cũng có sẵn trong những hộp thuốc nhuộm. Hoặc bạn có thể mua ở bên ngoài với loại thuốc trợ nhuộm 20%.

Lưu ý khi chọn thuốc nhuộm tóc

Lưu ý khi chọn thuốc nhuộm tóc

Lưu ý khi chọn thuốc nhuộm tóc

 • Khi chọn thuốc nhuộm tóc, ưu tiên sử dụng các loại thuốc nhuộm có nguồn gốc được làm từ thiên nhiên như các loại bột lá.
 • Đọc kỹ thành phần của thuốc đặc biệt là đối với những ai bị dị ứng.
 • Chọn loại thuốc không chứa amoniac và PDD, không chứa chất tẩy mạnh.
 • Nên thử một lượng nhỏ thuốc nhuộm trước khi tiến hành nhuộm toàn bộ. Cho thuốc nhuộm lên phần sau gáy hoặc sau tai, chờ khoảng 5 đến 10 phút nếu như không có dấu hiệu khó chịu thì có thể nhuộm.
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với mùi thuốc nhuộm
 • Quan sát tình trạng của tóc trước khi nhuộm. Nếu trước đó đã nhuộm nhiều lần hay tóc đang bị hư tổn thì tốt nhất đừng thực hiện. Trong một vài trường hợp bắt buộc có thể dùng thuốc nhuộm tạm thời.

Đặc biệt là nên cân nhắc, tìm hiểu xem da den, da ngăm nên nhuộm tóc màu gì?

Địa chỉ mua thuốc nhuộm tóc uy tín

Newway Mart cung cấp sản phẩm chính hãng, vận chuyển toàn quốc và giao hàng tận nơi để bạn an tâm khi lựa chọn sản phẩm. Để mua thuốc nhuộm tóc chính hãng bạn có thể đặt hàng Online hoặc qua trực tiếp địa chỉ:

Địa chỉ: Tòa nhà Newway, Số 31/76 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội

Email: info@newwaymart.vn

SĐT: 0243 719 6575

Trên đây là những vấn đề liên quan đến các loại thuốc nhuộm tóc. Mong rằng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những lựa chọn giúp bạn có một mái tóc đẹp và tốt cho sức khỏe.

 

 

 

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi chúng tôi trên

Facebook Chat
Chat Zalo