Chào mừng bạn đến với Sàn thương mại điện tử dược mỹ phẩm NewwayMart!

Giải đáp: Mới nặn mụn không nên ăn gì? Nên ăn gì?

09/03/2023 Nguồn: Cách chăm sóc da Người đăng:

5/5 trong 1 Đánh giá

|
338 Lượt xem

Bạn có lẽ vừa mới trải qua một quá trình nặn mụn kéo dài vài tiếng đồng hồ để nặn những vết mụn trên da mặt của mình. Cảm giác đau thấu xương tủy nhưng cũng vô cùng dễ chịu, thoải mái khi được” giải thoát” khỏi mụn. Tuy nhiên, để vết thương nhanh lành hơn cũng như giúp ngăn ngừa các loại sẹo sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Newway Mart hôm nay sẽ "Hướng dẫn bạn bí quyết Mới nặn mụn xong không nên ăn gì?" để sở hữu làn da trắng sáng mịn màng nhé! 

Mới nặn mụn không nên ăn gì

Mới nặn mụn không nên ăn gì?

1. Mới nặn mụn không nên ăn gì?

1.1. Mới nặn mụn xong kiêng ăn gì?

Thịt gà

Được biết đến là món ăn bổ dưỡng và không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình tuy nhiên món ăn quen thuộc này lại không hề tốt cho da mặt của bạn. 

Mới nặn mụn xong bạn nên kiêng ăn gà, đặc biệt là da gà bởi da gà sẽ khiến cho vùng nặn mụn dễ ngứa, sưng và khó chịu. Đặc biệt là những làn da nhạy cảm cần phải tránh vì nếu bạn gãi, sờ lên vết thương sẽ khiến nó bị viêm nhiễm. 

Vì thế, nên hạn chế ăn thịt gà trong vòng 1 tuần và chờ đợi vết thương lành hẳn bạn nhé!

Thịt bò

Thịt bò là thực phẩm giàu chất đạm và rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nó có giá không hề rẻ. 

Tuy nhiên, sau khi nặn mụn xong bạn nên tránh ăn thịt bò bởi nó là một trong những nguyên nhân gây ra vết thâm sẹo xấu xí trên mặt.

Tuy vào cơ địa của mỗi người sẽ hình thành sẹo thâm ít hay thâm nhiều; đặc biệt là trong quá trình dưỡng mụn sau nặn.

Nếu có thèm thịt bò thì bạn cứ “ thư thả” và đợi dấu hiệu chuyển biến của mụn.

Trứng

Trứng dù là thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn trứng gà, vùng da nặn mụn sẽ bị tổn thương và loang màu. 

Nếu bạn cố tình ăn trứng, sau khi vết thương lành lại, vùng da của bạn sẽ có chỗ trắng hơn với da để mộc thông thường giống như lang ben. 

Rau muống

Đã từ lâu, rau muống trở thành một món rau không thể thiếu của mỗi nhà. Món rau này dễ ăn, dễ chế biến và giá thành cũng rẻ. Tuy nhiên, trong rau muống chứa madecassol rất dễ gây nên sẹo lồi. 

Sẹo lồi còn là loại sẹo rất khó chữa và mất thẩm mỹ nên nếu tránh được thì bạn hãy chú ý nhé!

Trong rau muống có chứa thành phần rất dễ gây nên sẹo lồi sau khi nặn mụn

Trong rau muống có chứa thành phần rất dễ gây nên sẹo lồi sau khi nặn mụn

Hải sản

Có rất nhiều người bị dị ứng với hải sản như tôm, cua, ghẹ, ngao ngay cả trong trạng thái cơ thể bình thường. Tuy nhiên, đó là do cơ địa của họ không phù hợp với những món ăn này. 

Còn nếu là khi bạn vừa nặn mụn xong mà muốn bồi bổ cơ thể bằng thức ăn bổ dưỡng này thì lại không hề thích hợp chút nào vì hải sản sẽ dễ dàng làm cho da của chúng ta bị kích ứng, ngứa ngáy và mẩn đỏ. 

Đặc biệt với các loại da đang tái tạo lại và lên da non thì quá trình lành vết thương do mụn sẽ lâu hơn và thâm sẹo cũng sẽ có nguy cơ nhiều hơn. 

Thức ăn, bánh kẹo quá ngọt

Tưởng chừng như đây là bữa xế chiều hay món ăn phụ không thể thiếu của mỗi người nhưng nếu bạn vừa mới nặn mụn xong thì nên tránh. 

Nếu ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, uống đồ uống có gas thì không hề tốt cho sức khỏe, chúng tạo ra môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi trên chính gương mặt của chúng ta và làm cho mụn lâu lành hơn rất nhiều. 

Xôi, cơm nếp, các đồ nếp

Luôn luôn là một cái tên được réo nhiều nhất trong số thực phẩm nên kiêng, đồ nếp chính là thủ phạm hàng đầu của chúng ta gây ra các tình trạng mụn sưng có mủ, làm cho da bị nóng trong.

Tuyệt đối phải tránh đồ nếp trong tuần đầu tiên sau khi bạn đi nặn mụn về nếu không muốn bị tái phát lần 2. 

Tuyệt đối phải tránh đồ nếp trong tuần đầu tiên sau khi bạn đi nặn mụn

Tuyệt đối phải tránh đồ nếp trong tuần đầu tiên sau khi bạn đi nặn mụn

1.2. Mới nặn mụn không nên làm gì?

Đây chắc hẳn là câu hỏi chung của rất nhiều người nhằm tránh các vết thâm hay sẹo lồi lõm trên gương mặt của mình

  • Không được phép để da mặt có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nhất là nơi có chứa các vết thương do nặn mụn 
  • Không nên sử dụng các loại mỹ phẩm tự do mà không có sự chỉ định hay bất cứ khuyến cáo nào của bác sĩ 
  • Không nên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Trường hợp bắt buộc phải đi ra ngoài hãy nhớ bôi kem chống nắng và sử dụng các phương pháp bảo vệ da hiệu quả. 
  • Tuyệt đối không được phép chạm tay lên mặt hay để người khác sờ vào mụn
  • Trang điểm cũng cần phải hạn chế 
  • Tạm ngưng lại quá trình tẩy tế bào chết cho da để da được hồi phục nhanh hơn.

Các tác động bên ngoài sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với làn da của bạn, vì thế nếu đang trong quá trình chăm sóc da thì hãy nhớ những lưu ý trên.

2. Mới nặn mụn xong nên ăn gì?

Bổ sung cho cơ thể các loại rau xanh, củ, quả

Rau xanh là nguồn thực phẩm cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin cùng khoáng chất cần thiết có lợi cho da. Bạn có thể so sánh da bằng mắt thường trong 1 tuần khi ăn nhiều rau và khi không ăn rau sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng.

Ngoài ra, rau xanh củ quả còn giúp làm chậm quá trình lão hóa và oxy hóa trên da nên da của bạn sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Nhờ đó mà sản sinh ra rất nhiều tế bào phát triển trên da, da sẽ được chữa lành nhanh chóng và vô cùng an toàn.

Bổ sung cho cơ thể các loại rau xanh, củ, quả giúp nhanh lành sẹo sau khi nặn mụn

Bổ sung cho cơ thể các loại rau xanh, củ, quả giúp nhanh lành sẹo sau khi nặn mụn

Cá da trơn

Cá giúp cơ thể bổ sung đạm và các dưỡng chất cần thiết khác hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn vừa điều trị mụn thì chỉ nên ăn cá có da trơn như cá thu, cá hồi, cá ngừ hay cá bơn,... Các loại cá có vẩy có chứa một số chất trong vảy và tác động không tốt đến làn da của bạn. 

Trong cá da trơn có nguồn acid béo omega-3 dồi dào cùng các hàm lượng lớn chất béo có lợi khác nên có công dụng kỳ diệu trong việc chống viêm, tiêu sưng, giảm đau, giảm phù nề và cải thiện sức đề kháng hiệu quả. 

Ngoài ra, cá da trơn cũng đem lại tác dụng lớn trong việc làm chậm quá trình lão hóa da, ngừa mụn tái phát.

Các loại thực phẩm được chế biến từ đậu 

Đậu hay các món ăn được chế biến từ đậu không chỉ là một món chay có chất chống oxy mạnh mẽ mà còn được mệnh danh như “ thực phẩm vàng” giúp chăm sóc da hiệu quả từ sâu bên trong.

3. Sau khi nặn mụn nên kiêng ăn trong bao lâu?

Bạn nên kiêng ăn những thực phẩm dễ gây ra sẹo trên da trong ít nhất là 1 tuần đầu tiên sau điều trị. 

Nếu được, hãy lập cho mình một thời gian biểu và thói quen ăn khoa học hợp lý để tránh được những thực phẩm có tác dụng không tốt trên da. 

nên kiêng ăn những thực phẩm dễ gây ra sẹo trên da trong ít nhất là 1 tuần đầu sau nặn mụn

Nên kiêng ăn những thực phẩm dễ gây ra sẹo trên da trong ít nhất là 1 tuần đầu sau nặn mụn

4. Cách chăm sóc da sau khi mới nặn mụn

Dưỡng ẩm cho da: Dưỡng ẩm sẽ giúp cho da có độ đàn hồi tốt, cấp ẩm và làm da được ngậm nước nên sẽ không có bất cứ bã nhờn nào. Kem dưỡng ẩm cũng có công dụng làm dịu da cũng như phục hồi hư tổn trên da. 

Sử dụng kem chống nắng: Chúng ta rất cần phải tránh nắng sau nặn mụn để trị sẹo thâm an toàn và hiệu quả. Bởi làn da khi ấy dù trước đó có khỏe mạnh đến mấy nhưng đến giờ chắc chắn nhạy cảm hơn rất nhiều. 

Chế độ ăn uống phù hợp: Bạn đã biết nên ăn gì và kiêng gì sau khi nặn mình thì còn chần chừ gì nữa mà không lập cho mình một chế độ ăn uống phù hợp sau điều trị phải không nào?!

Kết luận:

Việc điều trị mụn đã không dễ dàng nhưng việc kiêng gì sau nặn mụn còn khó nhằn hơn rất nhiều. Bài viết trên chúng tôi đã “ Hướng dẫn bạn những bí quyết mới nặn mụn xong nên kiêng gì?”, mang đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ, bổ ích và toàn diện hơn cả. Đừng quên truy cập vào cẩm nang làm đẹp của chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nhé. 

 

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi chúng tôi trên

Facebook Chat
Chat Zalo