Chào mừng bạn đến với Sàn thương mại điện tử dược mỹ phẩm NewwayMart!

Ăn Táo Có Nổi Mụn Không? Ăn Táo Có Tác Dụng Gì?

02/02/2023 Nguồn: Cẩm nang làm đẹp Người đăng:

5/5 trong 2 Đánh giá

|
1061 Lượt xem

 Ăn táo có nổi mụn không? Trong số các loại trái cây được mọi người ưa chuộng nhiều nhất, không thể không nhắc đến táo. Bởi đây là một loại trái cây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe của con người. Vậy với làn da thì loại quả này có lợi ra sao? Đây chắc hẳn là một vấn đề đang được rất nhiều chị em quan tâm. Cùng theo dõi bài viết của Newway Mart để hiểu thêm về ăn táo có bị nổi mụn không bạn nhé!

1. Ăn táo có nổi mụn không?

Ăn táo có nổi mụn không?

Ăn táo nhiều có làm bạn nổi mụn không

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi ăn táo như: ăn táo ta có nổi mụn không? Ăn táo đỏ có nổi mụn không? Ăn táo tàu có nổi mụn không?

Câu trả lời mà chúng tôi gửi tới các bạn là KHÔNG. Nhiều người thường tỏ ra khá e ngại khi ăn táo vì lo sợ táo sẽ làm cho da mặt của họ bị nổi mụn nhiều hơn. Vậy thì ăn táo có mọc mụn không? Cùng tìm hiểu qua bạn nhé!

Trong mỗi trái táo đều chứa rất nhiều chất Quercetin, đặc biệt là ở vỏ táo. Đây được xem là chất chống oxy hóa cực kỳ tốt. Ngoài ra nó còn có khả năng bảo vệ da tránh khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời. Tùy vào từng loại táo mà lượng Quercetin trong táo cũng khác nhau.

Ăn táo không những không làm cho da nổi mụn mà còn giúp quá trình điều trị mụn được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo ăn táo đúng cách và ăn với lượng vừa đủ. Không  ăn quá nhiều táo.

2. Bị mụn có nên ăn táo không?

Ăn táo có tốt cho da và sức khỏe không?

Bị mụn thì nên hạn chế ăn táo

Nếu ai đó hỏi bị mụn có nên ăn táo thì câu trả lời đó là CÓ. Bởi vì táo có chứa nhiều vitamin C và các dưỡng chất rất tốt cho da. Ăn táo khi da đang bị mụn giúp nhanh chóng làm mụn biến mất và đem lại cho bạn làn da mịn màng, tươi sáng hơn.

3. Ăn táo có tốt cho da và sức khỏe không?

Thắc mắc ăn táo có nổi mụn không đã được giải đáp. Chúng ta sẽ lần lượt điểm qua những lợi ích tuyệt vời của loại quả này:

3.1. Bảo vệ sức khỏe của tim mạch

Nhắc đến lợi ích của việc ăn táo, người ta thường nghĩ ngay đến khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch của nó. Một trong những lý do có thể là trong táo chứa chất xơ hòa tan. Một loại chất làm giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế bệnh mạch vành. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra được rằng việc hấp thụ trái cây có thịt trắng như quả táo thường xuyên có khả năng giảm tình trạng đột quỵ. Cứ 25 gam táo bạn tiêu thụ mỗi ngày sẽ làm nguy cơ bị đột quỵ giảm 9%.

3.2. Tăng cường sức khỏe của não bộ

Ăn táo có tốt cho da và sức khỏe không?

Táo là loại trái cây bổ dưỡng

Ăn táo mỗi ngày được chứng minh giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Một căn bệnh làm suy giảm trí nhớ và sự suy giảm tinh thần theo tuổi tác. Táo thúc đẩy khả năng sản xuất hoạt chất acetylcholine trong cơ thể. Đây là một hóa chất truyền thông tin giữa những tế bào thần kinh. Hơn nữa, chất quercetin trong táo giúp bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương các gốc tự do. Đối với bệnh Parkinson’s, một loại bệnh liên quan đến thần kinh, táo ngăn chặn sự phân hủy của tế bào thần kinh sản xuất dopamine. Đó có thể là nguyên nhân gây căn bệnh nguy hiểm này.

3.3. Hiệu quả giảm cân

Một quả táo có ít hơn 100 calories có thể làm tăng cảm giác no và giảm được cảm giác thèm ăn. Vì vậy không có gì là bất ngờ khi nói rằng táo giúp giảm cân. Một trong những lý do khác khiến cho táo có thể giúp giảm cân là do chúng có nhiều chất xơ. Chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp giảm cân vì chất xơ ngăn chặn lượng thức ăn và đánh bay tình trạng mỡ bụng/ Từ đó, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

3.4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết loại chất xơ chứa trong táo giúp ổn định lượng đường ở trong máu. Với cuộc khảo sát hơn 187000 người tham gia, các nhà nghiên cứu của đại học Harvard đã kết luận được rằng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người ăn táo ít nhất hai lần một tuần thấp hơn 23% với số người ăn táo một lần hoặc ít hơn.

3.5. Duy trì cholesterol mức độ tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu tại Đại học Florida Mỹ trên một số lượng lớn phụ nữ ăn ít nhất là một quả táo mỗi ngày trong suốt 6 tháng giảm được 23% LDL-Cholesterol (cholesterol xấu) và 4%  HDL-Cholesterol (cholesterol tốt). Vì vậy, bạn nào muốn duy trì cholesterol ở mức tốt thì không nên bỏ qua loại quả này.

3.6. Phòng bệnh Alzheimer

Táo chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả được gọi là quercetin. Nó giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại và phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh.

3.7. Hỗ trợ ngừa ung thư

Khả năng chống oxy hóa và chống ung thư của táo gần như đứng đầu trong các loại trái cây (chỉ xếp sau nam việt quất). Tiêu thụ một quả táo mỗi ngày (hoặc có thể hơn) giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đặc biệt kể đến là ung thư vú, ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Tác hại khi ăn quá nhiều táo

4.1. Không phải ai cũng có thể ăn táo để trị mụn

Có một số chị em làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng với táo không nên sử dụng loại trái cây này để ngăn chặn da mụn. Nếu cứ cố gắng thì hậu quả sẽ nặng nề hơn lợi ích mang lại.

4.2. Ăn nhiều táo không giúp quá trình điều trị mụn rút ngắn

Tác hại khi ăn quá nhiều táo

Không nên ăn quá nhiều táo

Theo các nghiên cứu khoa học thì bạn ăn 1 quả táo mỗi ngày là đã đủ cung cấp lượng quercetin cần thiết. Lạm dụng loại trái cây này không những không giúp những nốt mụn trứng cá biến mất nhanh mà còn để lại tác hại khôn lường.

4.3. Tình trạng mụn quá nặng rất khó để cải thiện

Bị mụn có nên ăn táo không cũng còn tùy thuộc vào tình trạng mụn trên da. Với những nốt mụn nhỏ và ít trên mặt thì có thể áp dụng được cách này. Còn với trường hợp mụn trứng cá nhiều, mụn mủ thì cần đến sự hỗ trợ từ những loại kem dưỡng da mới có thể cải thiện da.

4.4. Ăn quá nhiều táo rất dễ ngán

Mặc dù quả táo có hương vị thơm ngon, dễ ăn, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều trong suốt một quãng thời gian dài thì rất dễ nhàm chán. Vì vậy, chị em nên bổ sung đa dạng những loại trái cây vào thực đơn hàng ngày cũng mình. Điều này giúp bổ sung được các dưỡng chất mà trong táo không có.

5. Cách ăn táo không gây nổi mụn và có lợi cho sức khỏe

5.1. Ăn táo vào buổi sáng

Một trái táo vào buổi sáng trước giờ đi làm cung cấp năng lượng cho ngày dài hoạt động đạt năng suất. Bởi vì mỗi quả táo đều chứa một lượng lớn chất xơ và pectin. Đây là những chất trong vỏ táo. Đặc biệt với người đang có vấn đề về dạ dày vì chế độ ăn ngủ không điều độ thì táo ăn vào buổi sáng sẽ là ý kiến tốt, thay vì nạp vào caffeine.

5.2. Rửa sạch táo trước khi ăn

Tác hại khi ăn quá nhiều táo

Ăn táo đúng cách sẽ mang đến lợi ích bất ngờ

Một số người có thể kích ứng với thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất có trong vỏ táo. Theo một số nghiên cứu, sử dụng baking soda hoặc muối thay cho nước máy có công dụng loại bỏ thành phần hóa học có hại cho da. Trong đó baking soda được tin tưởng là đem lại kết quả tốt nhất.

5.3. Không cắn trực tiếp vào quả táo

Tập thói quen bổ quả táo thành từng miếng nhỏ thay vì cắn chúng để giảm cơ hội nước ép tiếp xúc với da. Điều này được áp dụng với những thực phẩm mặn, nhiều dầu mỡ hoặc có tính acid, mà có thể bị chảy hay dính vào cằm của bạn. Đây là điều mà hầu hết mọi người không để tâm đến.

5.4. Hãy giữ lại phần vỏ táo

Vỏ táo còn là nguồn vitamin C rất tốt. Cụ thể là chứa 8,4mg vitamin C. Không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Trong ngành công nghiệp làm đẹp và dưỡng da thì vitamin C còn vô cùng thần thánh. Giúp dưỡng da trắng sáng hơn và giảm lão hóa. Hạn chế sự hình thành hắc tố melanin – tác nhân làm thâm, nám,..

5.5. Uống nước ép táo đúng và đủ

Cách ăn táo không gây nổi mụn và có lợi cho sức khỏe

Chế biến đúng cách sẽ làm tăng hương vị của táo

Trong táo có chứa hàm lượng acid nhất định có thể gây hại đến da. Mỗi ly ép táo cần nhiều hơn một quả táo. Do đó tính acid và lượng đường khi uống nước ép sẽ cao hơn khi ăn trực tiếp. Thế nên, chúng ta cần phải kiểm soát và điều chỉnh lượng nước ép táo tiêu thụ mỗi ngày vào cơ thể. Theo một số nghiên cứu, uống 240ml nước ép táo mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường sức khỏe cho cơ thể nói chung và sức khỏe làn da nói riêng. Với những cách đó, bạn khỏi cần băn khoăn ăn táo có nổi mụn không?

6. Những loại trái cây tốt cho da mụn

6.1. Ổi

Ổi còn được biết đến là loại quả giàu vitamin và khoáng chất. Trong ổi bao gồm cả vitamin C và đặc biệt rất giàu hàm lượng sắt, đường và carbohydrate. Ăn ổi đồng nghĩa với việc cơ thể của bạn được cung cấp với rất nhiều năng lượng. Tương tự vậy, ổi cũng cung cấp, bổ sung cho tế bào da nhiều khoáng chất cần thiết. Nhất là vitamin C trong ổi có tác dụng chống oxy hóa, làm sáng da và còn được xem là một loại kem dưỡng ẩm tốt. Do đó, bạn đừng bỏ qua loại quả đầy hương vị nhiệt đới trong mùa hè này.

6.2. Chanh

Từ vỏ, hạt và tép chanh… đều có những công dụng thần kỳ. Đặc biệt là ruột quả chanh có thành phần chính là pectin, chất xơ với khả năng duy trì độ ẩm mạnh mẽ và có tác dụng giữ ẩm tự nhiên. Ngoài ra, hạt chanh khi phơi khô, nghiền mịn có thể đắp lên da, đặc biệt là những nốt mụn, sẽ giúp chúng biến mất nhanh và giúp làn da mịn màng, ít đổ dầu.

6.3. Chuối tiêu

Chuối là một trái cây theo mùa rất ngon và bổ dưỡng và còn được ví như người bạn có thể trợ giúp để cải thiện những bệnh về da. Ăn một quả chuối là bạn đã nạp cho cơ thể lượng dinh dưỡng phong phú. Nó có tác dụng giảm cholesterol và mesothelin trong chuối còn nuôi dưỡng làn da, ngăn ngừa da khô.

6.4. Nho

Từ lâu nho đã được biết đến là loại quả rất bổ dưỡng cho cơ thể nhờ thành phần có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cao như: vitamin C, B1, B2, B3, B12, K, P, phốt pho, can xi, mangan, magie…

Bên cạnh đó nho còn có những công dụng với làn da như:

  • Giúp dưỡng trắng da và trị mụn trứng cá.
  • Ngăn ngừa mụn tái phát rất hiệu quả.
  • Phòng ngừa tình trạng da có thể bị lão hóa sớm.

Trên đây là những chia sẻ của Newway Mart về chủ đề ăn táo có nổi mụn không. Hy vọng với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bị mụn có nên ăn táo không. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận, Newway Mart sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. 

 

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi chúng tôi trên

Facebook Chat
Chat Zalo