02/02/2023 Nguồn: Cẩm nang làm đẹp Người đăng:
Khi ăn hồng, nhiều người thắc mắc ăn hồng có nổi mụn không? Hồng giòn(hay còn gọi là hồng ngâm) là một loại quả rất thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Mặc dù , cũng có nhiều ý kiến cho rằng ăn hồng giòn nóng, dễ nổi mụn. Vì vậy, rất nhiều chị em băn khoăn không dám ăn loại quả này do lo sợ nổi mụn. Vậy thực hư ăn hồng giòn có nổi mụn không? Cùng Newway Mart tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây!
Ăn hồng không lo bị nổi mụn
Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ăn hồng có nổi mụn không, chúng ta cần phải tìm hiểu về thành phần của quả hồng. Từ đó có thể đưa ra được đáp án chính xác nhất. Chúng ta hãy cùng khám phá xem quả hồng có chứa những thànhphần vitamin gì trước nhé!
Cứ 100g quả hồng ước tính sẽ chứa:
Calo (kcal) 126
Lipid 0,4 g
Cholesterol 0 mg
Natri 1 mg
Kali 310 mg
Cacbohydrat 34 g
Protein 0,8 g
Vitamin C 66 mg
Calci 27 mg
Sắt 2,5 mg
Vitamin D 0%
Vitamin B6 0%
Vitamin B12 0 µg
Magnesi 0%
Với những thành phần như vậy, thì đây được đánh giá là loại quả tốt cho sức khỏe.
Cùng Newway Mart trả lời câu hỏi Ăn quả hồng có nổi mụn không? Hay Ăn hồng giòn có nổi mụn không?
Qủa hồng có chứa một lượng lớn vitamin A, C rất tốt cho sức khỏe và làn da. Vitamin C trong hồng có khả năng tái tạo collagen và làm giảm lượng sắc tố melanin. Chính vì vậy, đây được xem là loại quả giúp làn da của bạn trở nên trắng sáng hơn.
Nhưng có một điểm bạn cần lưu ý nếu ăn với lượng hồng quá nhiều thì tình trạng khó tiêu rất dễ diễn ra. Nó cũng có thể làm cho da nổi mụn nhiều hơn. Vì vậy, khi ăn hồng, chị em cần lưu ý một lượng phù hợp để tận dụng được hết những lợi ích của loại quả này mang lại.
Tác dụng tuyệt vời đến từ quả hồng
Thời gian bị mụn là khoảng thời gian mà nhiều người lo lắng tìm cách để loại bỏ thứ mụn đáng ghét. Cho nên thắc mắc bị mụn có nên ăn hồng cũng được quan tâm. Và câu trả lời mà chúng tôi gửi đến bạn là có nhé! Trong hồng có chứa vitamin A và C rất tốt cho da. Đặc biệt là da đang bị mụn.
Quả hồng tuy có vị ngọt nhưng lại chứa một hàm lượng vitamin C rất lớn. Nó có thể đáp ứng đến 80% nhu cầu của cơ thể trong một ngày. Vitamin C có tác động tích cực tới hệ thống miễn dịch của cơ thể. Kích thích quá trình sản xuất bạch cầu hỗ trợ cơ thể chống lại các virus và vi khuẩn gây bệnh.
Cũng giống như những trái cây khác, quả hồng cung cấp lượng chất xơ dồi dào chiếm tới 20% nhu cầu của cơ thể trong 1 ngày. Chất xơ của nó hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất và làm tăng tiết dịch dạ dày khi tiêu hóa thức ăn. Giúp nhuận tràng và làm giảm dấu hiệu táo bón và tiêu chảy. Chất xơ có tác dụng đẩy nhanh quá trình tiêu hóa chống nguy cơ ung thư trực tràng và những bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa.
Bạn có biết hồng còn giúp bạn giảm sự hấp thụ chất béo. Từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân cực hiệu quả.
Trong quả hồng có chứa chất chống oxy hóa có tên Betulinic acid hoạt động chính là ngăn ngừa sự hình thành và lây lan của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, Vitamin A và Vitamin C trong hồng hình thành hợp chất catechin và gallocatechin chống lại tế bào ung thư.
Rất ít người biết quả hồng có chứa hàm lượng hợp chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và làm chậm tổn thương tế bào do các gốc tự do. Khi dung nạp các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như hồng có thể giúp bạn chống tình trạng stress và nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Ăn hồng đúng cách rất tốt cho sức khỏe
Zeaxanthin có trong quả hồng được nghiên cứu là có thể làm giảm thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh và bệnh quáng gà.
Các nhà khoa học tìm thấy một lượng lớn Kali trong quả hồng. Kali có công dụng trong điều trị bệnh huyết áp và giãn tĩnh mạch. Từ đó đẩy mạnh và tăng lưu lượng máu trong cơ thể.
Thực tế, trong quả hồng rất nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa tốt cho đôi mắt. Một quả hồng ước tính có thể cung cấp đến 55% lượng vitamin A khuyến nghị trong một ngày. Không chỉ vậy, lutein và zeaxanthin có trong quả hồng cũng giúp thúc đẩy thị lực khỏe mạnh. Bổ sung lutein và zeaxanthin giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt. Có thể kể đến như: bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và những vấn đề có liên quan đến võng mạc.
Qủa hồng thực sự là loại quả nhiều lợi ích. Tuy nhiên những người có bệnh huyết áp thấp, dạ dày, đang điều trị thuốc, phụ nữ mang thai và cho con bú… thì không nên ăn hồng giòn.
Ăn hồng có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa
Mặc dù đây là loại quảthơm ngon, tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn bạn cũng cần lưu ý. Việc ăn quá nhiều hồng có thể làm cản trở tiêu hóa. Từ đó dẫn đến một số rối loạn về đường tiêu hóa. Tannin và một số chất xơ của quả hồng có thể phản ứng với axit trong dạ dày và tạo ra những cục bã dị vật dạ dày. Do đđó, khi ăn bạn nên xác định một lượng vừa đủ. Không nên ăn quá nhiều.
Hạn chế ăn quá nhiều quả hồng
Một số báo cáo đã có ghi nhận về trường hợp bị dị ứng quả hồng. Tuy nhiên, nó chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ.
Triệu chứng dị ứng khi ăn hồng có thể là không đáng lo so với các triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn. Thế nhưng, với một số trường hợp đặc biệt, qcó thể dẫn đến hiện tượng nguy hiểm như sốc phản vệ.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo những người có vấn đề sức khỏe sau không nên ăn quả hồng:
Người có hệ tiêu hóa kém: Thường là người bị viêm dạ dày mạn tính hoặc gặp vấn đề về hệ tiêu hóa, thường khó tiêu, đầy bụng.
Người bị thiếu máu: Trong quả hồng có chứa tannin có thể làm cản trở quá trình hấp thụ sắt. Vì thế, nếu bạn đang cần bổ sung sắt thì cần hạn chế ăn trái hồng
Người tiểu đường: Người này cũng không nên ăn hồng nhất là đường huyết không ổn định.
Nếu vô tình hoặc ham rẻ mua phải những quả hồng có nguồn gốc không rõ ràng, chứa nhiều chất bảo vệ thực vật sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và làn da. Để đảm bảo an toàn, khi lựa chọn mua hồng, chị em không nên ham rẻ mà nên đến những cửa hàng uy tín để mua hồng chất lượng nhất.
Vitamin trong quả hồng tốt cho da
Chúng ta đều biết quả hồng có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da. Tuy nhiên, nếu cơ thể hấp thụ một lượng quá lớn, chắc chắn mang lại những ảnh hưởng không tốt cho da. Tốt nhất, thay vì ăn quá nhiều hồng giòn, hãy ăn đa dạng các loại trái cây trong thực đơn của mình. Đó là cách vừa bổ sung được nhiều vitamin và khoáng chất, vừa giúp da luôn tươi trẻ và trắng hồng.
Để ăn hồng không nổi mụn thì cách ăn của bạn cũng quyết định rất nhiều. Mỗi ngày, cơ thể của bạn cần một lượng nước nhất định để quá trình trao đổi chất diễn ra đạt hiệu quả hơn. Biết cách cung cấp đủ nước, bạn có thể tránh được tình trạng nổi mụn do ăn quả hồng giòn. Vì vậy, hãy bổ sung từ 2 -2,5 lít nước mỗi ngày.
Muốn cơ thể khỏe mạnh, bạn cũng nên duy trì thói quen luyện tập. Luyện tập thể dục thể thao cũng là một cách giúp trao đổi chất trong cơ thể diễn ra rất hiệu quả. Đồng thời giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Hãy cố gắng tạo cho mình lối sống tích cực và lành mạnh.
Tiếp nối câu hỏi ăn hồng có nổi mụn không thì khi ăn chôm chôm nhiều người cũng thắc mắc liệu loại quả này có nóng không? Chôm chôm là một loại đặc sản mùa hè của miền nam. Tuy nhiên bạn đừng để loại trái cây này hấp dẫn mình nhé. Chôm chôm có tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn trên mặt. Đặc biệt khi thời tiết nóng bức mùa hè thì tuyệt đối nói không nhé.
Hương vị thơm ngon của quả xoài làm không ít bạn yêu thích. Tuy nhiên, nếu như ăn quá nhiều xoài chín thì cơ thể sẽ sinh nhiệt. Với trẻ em, bạn cũng cần cho trẻ ăn ít xoài hơn vì tính nóng của xoài có thể gây rôm sẩy và nổi mụn. Vậy nên nếu bạn muốn trị mụn trứng cá hiệu quả, hãy tránh xa loại quả này nhé.
Chúng ta vẫn thường nghĩ loại táo nhỏ, chua ít ngọt sẽ không gây mụn. Tuy nhiên chúng vẫn bị liệt kê vào những loại trái cây có tính nóng đấy. Táo ta có thể làm chậm hệ tiêu hóa, gây mụn nhọt và không lợi tiêu nếu như ăn nhiều.
Mận có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn nhiều loại trái cây này lại có thể dẫn đến tình trạng mụn. Ăn nhiều mận gây bí tiểu, da sạm, nóng trong. Từ đó gây nên mụn hoặc rôm sảy.
Quả na bắc hay còn được gọi là quả mãng cầu. Loại quả này có mùi thơm ngon, vị ngọt lịm khá hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, quả na được xem là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể. Bạn chỉ cần ăn vài quả là có thể làm nổi mụn với một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Ăn nhiều na rất có thể là nguyên nhân gây táo bón và ảnh hưởng đến tiêu hóa nữa đấy.
Trên đây là những chia sẻ của Newway Mart về chủ đề ăn hồng có nổi mụn không. Hy vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ, chị em không còn thắc mắc ăn hồng có nổi mụn không. Đồng thời biết không nên ăn những loại trái cây gì khi bị mụn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.